VÕ THU NGA: 
HÃY SỐNG NHƯ MỘT BẢN “THIỀN CA”

Nói đến những buổi sinh hoạt văn nghệ tại San Jose trong thời gian gần đây có lẽ Thu Nga là người được nhắc đến nhiều nhất, bởi lẽ cô xuất hiện trong hầu hết các chương trình văn nghệ tại địa phương. Một phần vì lòng nhiệt thành, yêu văn nghệ của cô mà cũng vì càng ngày tiếng hát Thu Nga càng điêu luyện và thuyết phục khán giả đến với các chương trình có sự hiện diện của cô. Đã liên tục sinh hoạt trong lãnh vực văn nghệ gần 10 năm qua, thời gian đó cũng đủ để tên tuổi của Thu Nga chiếm được một chỗ đứng nhất định trong lòng mọi người. Với thời gian trôi qua mọi người vẫn nhìn thấy một Thu Nga trẻ trung, xinh xắn và duyên dáng. Chỉ có một điều khác xưa là Ca sĩ Thu Nga nay đã vững vàng và chuyên nghiệp hơn nhiều. Một phần cho sự tiến bộ và thành công đó chính là sự đồng hành của phu quân của cô, Nhạc sĩ Lê Minh Hiền, người đã giúp Thu Nga rất nhiều trên con đường ca hát. Thu Nga đến với âm nhạc bằng tất cả sự đam mê của mình, nhưng chính Lê Minh Hiền là người đã khuyến khích, động viên và hỗ trợ và cũng chính anh đã sáng tác những bản nhạc mà Thu Nga đã trình bày rất thành công. Có thể nói họ là một trong những đôi uyên ương hạnh phúc nhất trong giới văn nghệ. Gặp gỡ, chia xẻ và cùng nhau gắn bó với âm nhạc, cùng chung một nỗi đam mê nên sự hòa hợp đó cũng chính là động lực hổ tương để Thu Nga có thể sống trọn vẹn với niềm say mê của mình.

Những gì Thu Nga đạt được hôm nay có lẽ đã làm cô hài lòng. Và điều làm cho cô thấy hạnh phúc nhất là đem tiếng hát, lời ca của mình để chia sẽ niềm vui và nụ cười đến với mọi người. Không giống như những ca sĩ chuyên nghiệp khác, Thu Nga đóng góp tiếng hát của mình hầu hết chỉ vì mục đích từ thiện. Cô sẵn lòng giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện, nên hầu như nói đến các công tác cứu trợ, gây qũy là các nhà tổ chức nghĩ ngay đến cô. Thu Nga đóng góp bằng tất cả nhiệt tình và sự vui vẻ của mình, nên cô chiếm được nhiều sự ưu ái của mọi người. Sắp đến trong những chương trình ca nhạc tại San Jose, đi đến đâu cũng nhìn thấy hình ảnh Thu Nga được giới thiệu trên các posters được dán khắp mọi nơi. Càng ngày tên tuổi của cô càng trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với đồng hương tại Miền Bắc Cali.

Cách đây vài năm, Phu Nữ Cali đã có cuộc phỏng vấn Ca Sĩ Thu Nga và đã có bài tường thuật đầy đủ về các sinh hoạt của cô cũng như bằng cách nào mà cô đã đến với con đường lãnh vực văn nghệ. Nhưng hôm nay ngoài việc giới thiệu thêm về những hoạt động của Thu Nga, Phụ Nữ Cali cũng muốn được nhắc đến một người Nhạc sĩ, đó chính là phu quân của Thu Nga.Nhạc sĩ Lê Minh Hiền, người đã dành phần lớn những sáng tác của mình cho Thiền Ca và Đạo Ca. Có lẽ chiều hướng sáng tác mà Nhạc Sĩ Lê Minh Hiền đã chọn không phải là mục đích đưa tên tuổi của anh đến với thị trường âm nhạc như phần đông các nhạc sĩ khác đã làm. Nhạc Sĩ Lê Minh Hiền đã đặc biệt chọn một hướng đi riêng biệt cho mình. Năm 2008 khi tổ chức một chương trình cho dòng nhạc Lê Minh Hiền mang tên “Cám ơn Người, Cám ơn Đời” rất thành công, anh đã giới thiệu một loạt những sáng tác về Quê Hương, Đạo Ca, đặc biệt là Thiền Ca. Nhạc sĩ Lê Minh Hiền không phải là người nhạc sĩ chỉ có sáng tác nhạc theo thị hiếu của mọi người mà hình như anh thích chọn cho mình lối đi riêng. Phần lớn những sáng tác của anh là về Đạo Ca và nhạc quê hương. Không phải anh không sáng tác được nhạc tình, nhưng có lẽ anh không chọn đề tài này cho hầu hết những bản nhạc của mình. Và song song với nhạc Đạo Ca/Thiền Ca, gần đây anh cũng sáng tác thêm về những đề tài xã hội và đời sống. Anh cho biết bắt nguồn từ những lần về Việt Nam và đi làm từ thiện, nhìn những cảnh sống cùng cực của những người lao động nghèo khổ và những kẻ bất hạnh lang thang, nên anh nãy sinh ý tưởng sáng tác những bài hát mang chủ đề này. Người luôn luôn đưa những sáng tác tác mới của anh đến với khán giả lại chính là hiền thê của anh. Trong năm 2011 Lê Minh Hiền đã cho ra đời hai DVD Đạo Ca Karaoke với chủ đề “Bóng Dáng Thiên Thần” và “Quan Âm Vô Lượng”, những DVD này hiện được phát hành tại các trung tâm băng nhạc San Jose và các chùa khắp nơi trên Hoa Kỳ. Và những sáng tác mới của Nhạc sĩ Lê Minh Hiền được trình bày qua giọng ca của Thu Nga và nhiều ca sĩ nỗi tiếng khác. Vì sao rất nhiều lần khán giả nhìn thấy hình ảnh một Thu Nga say sưa thả hồn theo tiếng nhạc lời ca, cô ca sĩ đã thả hết hồn mình trong từng nốt nhạc, chính cô tâm sự cô đã cùng với chồng là NS Lê Minh Hiền chứng kiến cảnh khốn khổ của cuộc đời, những bản nhạc ra đời từ những xúc cảm đó của Lê Minh Hiền cũng chính là những xúc cảm của Thu Nga khi cô hát bằng tất cả tâm tư của mình.

Như đã nói, Thu Nga chỉ xem ca hát là niềm đam mê chứ không phải chuyên nghiệp. Mặc dù hôm nay tiếng hát của Thu Nga đã thực sự có chỗ đứng tại Bắc Cali nhưng công việc chính của Thu Nga lại là một chuyên viên về thẩm mỹ. Cô hiện là Giám Đốc điều hành hai cơ sở thẩm mỹ lớn và rất nổi tiếng mà ai cũng biết, đó là hệ thống thẩm mỹ viện “Bích Liên SkinCare”. Một tại đường Senter, 2877 Senter Rd. (408) 360-9620 và một địa điểm vừa mới khai trương trong khu thương xá Vietnam Town, 979 Story Rd., Suite #7060 (408) 275-9620 do chính Thu Nga làm chủ và đứng ra điều hành. Cô đã cùng với cô chị là Hoa Hậu Bích Liên hoạt động rất thành công ngành nghề này. Điều làm cho mọi người ngạc nhiên và thán phục là trong lúc kinh tế đang ngày một suy thoái, mọi dịch vụ làm ăn đều ngưng trệ, thì Thu Nga đã cùng với Bích Liên cho khai trương rất nhiều trung tâm. Không những chỉ có ở Bắc Cali mà mới đây một cơ sở cũng vừa mới khai trương ở Nam Cali. Chưa kể đến rất nhiều chi nhánh trên nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ, các nước và kể cả Việt Nam. Thu Nga với kinh nghiệm chuyên môn đã tự tay săn sóc làn da cho rất nhiều khách hàng. Có lẽ ngoài khả năng sẵn có còn đi kèm với cung cách tiếp đãi lịch thiệp. Bao năm qua dường như chưa có nơi nào mà khách hàng càng lúc càng phát triển đông đảo như những cơ sở thẩm mỹ của hai chị em Thu Nga và Bích Liên. Qúy vị có nhu cầu làm đẹp và muốn tham khảo thêm về làn da của mình có thể liên lạc với Ca Sĩ Thu Nga trực tiếp qua số điện thoại (408) 509-4480 hoặc email: vothunga04@yahoo.com & bichlienskincareinc@yahoo.com

Có thể nói, nhìn chung thì Ca Sĩ Thu Nga đã có một đời sống riêng cũng như sự nghiệp vững vàng, từ ca hát cho đến thương trường. Nếu cuộc đời của các nghệ sĩ đôi khi trãi qua ít nhiều sóng gió thì ở Thu Nga mọi chuyện diễn ra êm đềm, bình lặng. Trong một buổi trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Viet Tribune Radio, Thu Nga cho biết hiện nay ngoài thời gian phục vụ nghệ thuật, thời gian làm business, Thu Nga hoạt động rất nhiều trong lãnh vực từ thiện. Đi nhiều nơi, chứng kiến nhiều cảnh khốn khó của những người nghèo khổ, với một tâm hồn nhạy cảm, một tấm lòng nhân ái và yêu mến con người, yêu mến cuộc đời, cô càng thấy mình đang có cuộc sống thật hạnh phúc và đầy đủ nên cô luôn luôn muốn chia sớt với mọi người. Tất cả đều xuất phát từ lòng từ tâm của một Phật Tử thuần thành.

Thu Nga quan niệm, ngoài đam mê âm nhạc, đam mê trong lãnh vực làm đẹp cho mọi người, Thu Nga còn muốn đem tình yêu thương chan hòa đến với tha nhân. Cô luôn mong mõi cuộc sống sẽ vơi đi nhiều nỗi buồn và mỗi ngày qua đi lại nhận thêm một niềm vui mới…